Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Vệ sinh thớt gỗ đúng cách

Vệ sinh thớt gỗ đúng cách

30/07/2014 17:24
Ngoài nồi xoong thì thớt gỗ cũng là một vật dụng rất khó làm sạch. Không những vậy bề mặt thớt gỗ là môi trường lý tưởng để các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển. Vì vậy để giúp cho người tiêu dùng có thể giải quyết được nỗi lo lắng này chúng tôi xin chia sẽ với bạn những bí quyết để vệ sinh thớt gỗ xà cừ nhanh nhất.


1.Xà phòng

Bạn có thể vệ sinh sàn gỗ với xà phòng chỉ cần dùng khăn nhúng với hỗn hợp xà phòng pha loãng nước nóng và lau lên bề mặt thớt. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần và ở những góc, cạnh khác nhau để loại bỏ những vết bẩn bám trên thớt sau đo rửa lại thật sạch bằng nước.

2.Thuốc tẩy

Bạn có thể dùng một muỗng ăn canh thuốc thấy hòa cùng với 1,5 lít nước vào trong chai xịt và lắc đều lên sau đó xịt lên bề mặt thớt trong vòng 10 phút hãy rửa lại với nước ấm. Thao tác này được lặp đi lặp lại nhiều lần ở mặt trước và mặt sau thớt nhưng lưu ý bạn không được để thuốc tẩy dính lên quần áo hay khăn lau trong bếp.

3.Chanh và muối

Đây là một phương pháp khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay. Hãy cắt một quả chanh làm hai và nặn lấy nước đổ đều lên mặt thớt, sau đó dùng muối rắc lên trên bề mặt thớt và lưu ý nên chọn những hạt muối thô vì nó giúp bạn chà sát được bề mặt thớt. Đôi khi bạn cũng có thể sử dụng bột nở để thay thế cho muối. Và bước cuối cùng là rửa lại bằng nước và dùng khăn lau khô bề mặt thớt trước khi cất.

Ngoài ra còn có những biệt pháp khác để làm vệ sinh thớt gỗ, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại địa chỉ website thot-go-xa-cu-thot-tron-270-pr-1.aspx.
Thùy Duyên

Khác