Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» 4 cách khử mùi cho thớt gỗ

4 cách khử mùi cho thớt gỗ

30/07/2014 17:22
Ngoài thớt nhựa, thớt thủy tinh thì hiện nay thớt gỗ vẫn là lựa chọn số một trong gia đình người Việt. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy khi sử dụng lâu ngày thớt gỗ thường có mùi tanh làm cho căn bếp cũng như việc sử dụng thớt gỗ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy sau đây là những bí quyết mà http://www.thotgo.net/thot-go-xa-cu-thot-tron-270-pr-1.aspx đã tổng hợp được để khử mùi tanh cho thớt gỗ.


+ Rửa sạch ngay sau khi sử dụng

Đây là việc đầu tiên mà bạn phải làm để đảm bảo khử mùi tanh cho thớt. Nếu như sau khi dùng xong bạn không rửa ngay thì vi khuẩn sẽ tăng cao và đặc biệt nếu bạn rửa chung cùng với chén bát khác sẽ làm cho chúng bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

+ Khử vi khuẩn trên thớt bằng ôxy già 3%

Bạn hãy dùng ôxy già 3% lên thớt rồi dùng búi rửa bát cọ sạch thớt. Sau khi ôxy sủi bọt và thấm vào bên trong của thớt vài phút thì bạn đem nó ra rửa sạch. Để an tâm hơn bạn có thể lặp đi lặp lại việc này nhiều lần. 

+ Loại bỏ vết bẩn với muối hoặc bột nở (backing soda)

Bạn có thể dùng muối hoặc bột nở rắc lên bề mặt của thớt sau đó dùng miếng chà xoong thấm nước nóng rửa sạch thớt. Muối với bột nở có công dụng khử khuẩn cũng như làm sạch các vết bẩn bám trên thớt.

+  Khử mùi với giấm trắng

Với giấm trắng bạn có thể sử dụng nó xịt thường xuyên trước và sau khi sử dụng thớt vì nó đảm bảo khử mùi cũng như loại bỏ được các vi khuẩn có bám trên thớt một cách tự nhiên, không độc hại.

Ngoài ra còn có những bí quyết làm sạch và khử mùi cho thớt với những loại gỗ khác nhau vì vậy nếu gia đình bạn đang sử dụng là loại thot go xa cu thì có thể liên hệ với chúng tôi để có được lời khuyên bổ ích nhất.
Thùy Duyên

Khác