Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Chọn mua & sử dụng thớt gỗ

Chọn mua & sử dụng thớt gỗ

01/08/2014 17:16
Được làm từ chất liệu hoàn toàn thiên nhiên, không chứa các hóa chất có thể gây độc hại và rất bền… thot go vì thế được ưa chuộng sử dụng hơn so với các loại thớt có chất liệu khác. Nếu bạn cũng lựa chọn và sử dụng thớt gỗ, bạn có thể tham khảo những cách chọn mua và sử dụng thớt gỗ dưới đây.

1. Chọn mua thớt:

+Khi chọn mua thớt, để đảm bảo mua được sản phẩm tốt, bạn nên chọn mua sản phẩm có nhãn mác ghi xuất xứ, loại gỗ rõ ràng. Tuyệt đối không nên chọn những chiếc thớt có bề mặt được phủ màu, có thể nó đẹp nhưng lại chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Bạn cũng có thể tìm đến những địa chỉ uy tín như http://www.thotgo.net để luôn chắc chắn mua được sản phẩm chất lượng


+Vì trong căn bếp cần ít nhất 2 chiếc thớt để cắt đồ sống và chín nên khi mua, bạn nhớ chọn những chiếc khác nhau về kiểu dáng để dễ dàng phân biệt trong sử dụng.

2. Sử dụng:

+Để đảm bảo an toàn vệ sinh, trong căn bếp của bạn nên có 3 chiếc thớt lần lượt làm các nhiệm vụ là: thái đồ sống, thái đồ chín và cắt rau quả, trái cây. Bên cạnh đó nếu gia đình bạn có em bé thì bạn cũng có thể sắm thêm cho một chiếc nữa để thái đồ ăn cho bé vì đường tiêu hóa của bé rất nhạy cảm nên có thể sẽ bị ảnh hưởng do thức ăn của người lớn.

+Thớt sau khi được sử dụng xong phải rửa thật sạch với nước rửa chén và treo hoặc dựng đứng lên cho khô. Với thớt gỗ bạn cũng không nên ngâm qua đêm, đặc biệt là ngâm với nước rửa  chén hay xà bông vì nó sẽ ngấm vào từng thớ gỗ, bạn khó mà rửa sạch mùi được.

+Bạn cũng không nên phơi thớt gỗ ngoài trời nắng vì như thế sẽ làm thớt bị nứt, cong. Sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên rắc một ít muối lên bề mặt thớt và cắt nửa trái chanh xát đều trên bề mặt rồi rửa lại thật sạch với nước.

ĐT

Khác