Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Ưu - nhược điểm của thớt gỗ

Ưu - nhược điểm của thớt gỗ

01/08/2014 17:33
Hiện trên thị trường có 03 loại thớt cho bạn lựa chọn là thớt gỗ, thớt nhựa và thớt thủy tinh. Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất. Những phân tích về ưu – nhược điểm của các loại thớt dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn khi chọn mua thớt cho mình.

thot go:  


- Ưu điểm: Thích hợp nhất cho việc chặt hay băm thức ăn vì có bề mặt dày và độ bền cao, an toàn trong sử dụng vì có chất liệu hoàn toàn tự nhiên.

- Nhược điểm: Sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị mùn, dễ bị nứt khi phơi dưới nắng và với những khe nứt này nếu bạn không biết cách vệ sinh và vệ sinh định kỳ thì sẽ trở thành “ổ” chứa vi khuẩn.

Thớt nhựa:


- Ưu điểm: nhẹ, dễ thái, không bị mục hay nứt, dễ dàng vệ sinh và nhanh khô, giá rẻ.

- Nhược điểm: Không thích hợp sử dụng cho việc băm chặt đồ ăn vì dễ làm cùn dao và có thể tạo ra những vụn nhựa lẫn vào đồ ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Loại thớt này cũng rất dễ bị cong vênh khi gặp nhiệt độ cao.

Thớt thuỷ tinh:

- Ưu điểm: không gây mùn, không bị ô xy hóa và đặc biệt là rất dễ để lau rửa. Loại thớt này có thể sử dụng để cắt đồ ăn chín hay trái cây mà không bị xước

- Nhược điểm: chỉ có thể dùng để cắt đồ ăn với lực nhẹ mà không thể sử dụng để chặt đồ ăn, bên cạnh đó khi sử dụng với loại thớt này thì dao cũng rất dễ bị cùn,độ bền của thớt cũng không cao.

Lưu ý:

Trong căn bếp của bạn nên có ít nhất 2 cái thớt để sử dụng riêng cho đồ ăn chín và đồ săn sống. Để chặt cá thịt với lực mạnh thì bạn nên dùng thớt gỗ để dao không bị cùn. Khi chọn thớt, thông thường thớt hình chữ nhật sẽ làm bạn cảm thấy rộng và thoải mái hơn khi băm, cắt thức ăn

Truy cập www.thotgo.net để được chia sẻ thêm các thông tin hữu ích và chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.
ĐT

Khác