Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Những lưu ý khi sử dụng thớt gỗ

Những lưu ý khi sử dụng thớt gỗ

01/08/2014 17:21
So với các loại thớt nhựa hay thớt thủy tinh thì thớt gỗ là sự lựa chọn an toàn và tiết kiệm hơn cho gia đình bạn. Lý do là vì thớt gỗ được làm từ chất liệu thiên nhiên, không chứa các hóa chất, có mức giá hợp lý và độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Để sử dụng thớt gỗ an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

+Khi mới mua thớt về, bạn nên ngâm thớt trong nước muối mặn theo tỷ lệ: 200g muối/1lít nước với thời gian 24h, sau đó phơi cho khô để ngăn ngừa ẩm mốc và bị nứt.

+Thớt gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ dễ sinh ra mùn, có thể bị nứt do nhiệt độ từ thời tiết và thức ăn….những khe nứt và những mùn sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, do đó ngay sau khi sử dụng xong bạn cần rửa sạch bằng dầu rửa chén và treo cho khô. Nên định kỳ vệ sinh với nước sôi hoặc muối và chanh để ngăn ngừa sự trú ngụ của vi khuẩn.


+Để tránh thớt có mùi khi sử dụng hay sinh mùn, bạn nên rửa sạch thớt ngay sau khi sử dụng bằng muối hoặc chanh tươi và lau khô.

+Thớt gỗ có thể bị nứt do chịu tác động mạnh khi chặt đồ ăn cộng với những ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường. Để ngăn ngừa trường hợp này, khi mới mua thớt về bạn nên 
+Để đảm bảo vệ sinh khi sử dụng, trước khi dùng thớt để cắt thực phẩm chín, bạn nên tráng thớt qua nước sôi.

+Trong trường hợp thớt bị đen hay ngả vàng, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy nhẹ với tỷ lệ 5ml thuốc tẩy : 500ml nước xịt lên bề mặt thớt và để trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước rửa chén pha nước ấm nhiều lần cho thật sạch, dùng chanh chà xát lên mặt thớt cho thật kĩ, sau đó rửa lại bằng nước và treo nơi khô thoáng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ sử dụng thớt gỗ một cách an toàn và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm của thớt gỗ LH để luôn yên tâm.

ĐT

Khác