Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Đánh bật vết ố và mùi tanh cho thớt gỗ

Đánh bật vết ố và mùi tanh cho thớt gỗ

01/08/2014 17:26
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng thớt gỗ thì bạn cần biết cách vệ sinh cho vật dụng này sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là trong trường hợp thớt bị ám mùi tanh hay các mùi đồ ăn khác. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt điều đó

1. Chuẩn bị:

+Nửa cốc muối

+Nước nóng

+Miếng rửa chén

+khăn lau sạch

2. Thực hiện:

Trước tiên bạn làm ướt thớt rồi rắc muối lên bề mặt thớt, xát cho đều trên cả bề mặt và toàn bộ thớt trong khoảng 5 phút.

Tiếp đến bạn dùng nước nóng dội lên toàn bộ thớt tiếp tục rắc muối và dùng miếng rửa chén để chà xát muối cho tới khi mọi vết ố bẩn đã được làm sạch.

Cuối cùng, dội nước lạnh nhiều lần cho sạch muối để tránh muối ngấm vào thớt gây ảnh hưởng đến độ bền, dùng khăn sạch lau khô và treo hoặc dựng đứng thớt nơi thoáng mát cho khô hẳn.


Ngoài cách này, bạn cũng có thể:


+Ngâm thớt trong hỗn hợp nước vo gạo pha với muối và dùng khăn lau kỹ. Tiếp đến lấy nước nóng dội lên 

+Lấy hành tây chùi qua vài lần và dội bằng nước nóng.

+Trong trường hợp thớt nặng mùi tanh của cá, bạn có thể cần nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô thớt, sau đó rửa sạch.

Bây giờ thì bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh cho những chiếc thớt của mình. Để được chia sẻ thêm những thông tin hữu ích khác khi lựa chọn, vệ sinh hay sử dụng thớt gỗ, bạn cũng có thể đến với chuyên trang thotgo.net   

ĐT

Khác