Vy Quan » Tin Tức Nội Bộ » Nhà Bếp» Mặt trái khi mua thớt gỗ không đúng chất lượng

Mặt trái khi mua thớt gỗ không đúng chất lượng

30/07/2014 17:30
Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại thớt với chất liệu nhựa, thủy tinh…được ra đời tuy nhiên việc sử dụng các loại thớt gỗ, thot go xa cu vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng vì chúng không những không độ hại mà còn có độ bền cao.


Nắm bắt được nhu cầu lớn của người tiêu dùng nhiều cá nhân và nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm thớt gỗ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc với mức giá khá rẻ, chỉ từ 50.000- 70.000 bạn đã có thể sở hữu được một chiếc thớt gỗ trong khi đó nó hoàn toàn không phải được làm từ gỗ tự nhiên đó là chưa kể những hóa chất sử dụng để làm thớt gỗ.

Khi đến cửa hàng cung cấp thớt gỗ bạn sẽ thấy khá nhiều loại khác nhau, hình dáng mẫu mã vô cùng bắt mắt nhưng lại có một mùi rất hắc đó chính là do hóa chất sơn, vecni tạo độ bóng cho thớt và đây cũng chính là một mầm mống gây bệnh cho con người nếu kéo dài.


Nhiều người đi mua thớt gỗ thì lựa loại thớt được làm từ vụn gỗ vì cho rằng nó an toàn tuy nhiên nó có thể gây nên tình trạng mẫn ngứa, dị ứng hay đối với nhiều người năng hơn là đau bụng, tiêu chảy…Những cơn đau khó thở, suyễn cũng có thể là do sử dụng thớt gỗ không đảm bảo chất lượng.

Chính vì vậy tốt nhất khi mua thớt gỗ xà cừ bạn nên chọn những sản phẩm có gắn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên chọn những loại thớt gỗ có phủ màu vì nó có thể che giấu phần nứt hay thấm mốc ở bên dưới của tấm thớt.

Tuyệt đối cũng không được chọn những loại thớt có ghi thông tin chung chung, nội dung không rõ ràng. Và sau một thời gian sử dụng bạn nên định kỳ 3 đến 6 tháng thì thay thớt một lần.
Thùy Duyên

Khác